CMOS động và CMOS tĩnh ?????

Go down

CMOS động và CMOS tĩnh ?????

Bài gửi by Donald1981 on Thu Mar 06, 2008 11:52 am

Về vấn đề này mình có hai câu hỏi như sau bạn nào biết trả lời giúp:
1. Khi chúng ta thiết kế cổng NOT theo CMOS tĩnh thì sợ sẽ rơi vào trường hợp cả 2 con p và n đều dẫn --> dẫn đến hiện tượng không xác định được ngõ ra.=====> Vậy tại sao lại thiết kế con CMOS động cũng dùng chân Clk để kích con nạp trước và con foot ???? Tại sao hai con này lại ko có khả năng dẫn đồng thời giống như trong con NOT tĩnh. Và nếu nó dẫn đồng thời được thì nó cũng đâu có cải tiến hơn được gì đâu??????????
2. Tại sao nói mạch CMOS động thì ngõ vào chỉ thay đổi tối đa một trạng thái trong thời gian đánh gía???? ( theo thầy giải thích thì là do một khi đã thay đổi thì có thay đổi nữa cũng ko có tác dụng.)
Theo ý kiến của mình: trong thời gian đánh giá ngõ ra mới thay đổi trạng thái tối đa là một lần. Có nghĩa là nó chỉ có thể giữ luôn mức 1 hoắc xuống mức 0 mà thôi. Còn ngõ vào mình có thể thay đổi thoải mái mà. Mình giả sử như một mạch chọn kênh 4-->1 chỉ có 1 trường hơp ngõ ra = 0 còn 3 trường hợp ngõ ra =1 có nghĩa là trong chu kỳ đánh giá mình có thể thay đổi ngõ vào bao nhiêu lần cũng được miễn sau ngõ ra ko xuống 0 thì thôi. Còn một khi đã xuống 0 thì bó tay rùi!( không thể lên được nữa)

Mong mọi người góp ý!

Donald1981

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 06/03/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: CMOS động và CMOS tĩnh ?????

Bài gửi by lkduong on Fri Mar 07, 2008 9:04 pm

Donal2981 thân mến!

1/. Vì chỉ dùng 1 chân CLK để điều khiển con P và con Foot (là con N) thì tại một thời điểm không thể 2 con dẫn đồng thời được.

2/. Bạn hiểu như vậy là đúng rồi, thắc mắc là do bạn nhầm chổ này:
- Bạn: "mạch CMOS động thì ngõ vào chỉ thay đổi tối đa một trạng thái trong thời gian đánh gía???? "---> cách hiểu của bạn là ngõ vào chỉ chuyển trạng thái 1 lần.
- Tài liệu: "Các tín hiệu ngõ vào đến cổng có thể thực hiện tối đa 1 chuyển trạng thái trong thời gian đánh giá". -->Nghĩa là ngõ vào chỉ có thể thực hiện tối đa 1 chuyển trạng thái cho ngõ ra.

Xem lại tài liệu nha bạn, mong bạn post thêm nhiều ý kiến để anh em cùng trao đổi. Thanks! Very Happy
avatar
lkduong

Tổng số bài gửi : 30
Join date : 25/02/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết