Máy ảnh không dùng pin

Go down

Máy ảnh không dùng pin

Bài gửi by lkduong on Fri Mar 14, 2008 6:06 pm

Tuần qua, Sony đã trình làng mẫu máy ảnh đầu tiên trên thế giới sử dụng phương pháp thủ công là quay tay để sản sinh ra năng lượng, thay vì dùng pin hay những nguồn điện thông thường khác.


Sony Twirl N' Take hoạt động dựa vào nguồn điện sản sinh từ việc quay bánh xe. Ảnh: Engadget.


Chiếc máy ảnh số có ngoại hình hệt như một chiếc máy cắt bánh pizza được đặt tên là "Twirl N' Take" (tạm dịch là "quay và chụp"). Nó được cấu thành từ hai bộ phận: phần tay cầm được tích hợp hệ thống camera giống như ở những chiếc điện thoại chụp hình, gắn vào một chiếc bánh xe có trang bị hệ thống chuyển hóa động năng thành điện năng.

Theo một quan chức của Sony, chỉ cần người dùng quay bánh xe khoảng 15 giây, máy đã có đủ năng lượng để chụp được 1 bức ảnh. Tuy nhiên, do Twirl N' Take không được trang bị màn hình, nên người sử dụng phải kết nối máy ảnh với máy tính mới có thể xem lại những tấm hình mà mình vừa mới chụp.

Twirl N' Take là thành viên mới nhất của bộ sản phẩm thân thiện với môi trường mang tên "ODO" của Sony, bao gồm những thiết bị hoạt động bằng nguồn năng lượng sản sinh ra do tay người dùng. Trước Twirl N' Take, Sony đã giới thiệu mẫu máy quay video "Crank N' Capture" và chiếc máy ảnh "Spin N' Snap", đều không sử dụng các nguồn năng lượng thông thường, có hại cho môi trường.


Chỉ cần quay bánh xe 15 giây là đã có đủ năng lượng để chụp được một bức ảnh. Ảnh: Webhostingoverview.


Twirl N' Take được đánh giá là có sức hấp dẫn rất lớn với đối tượng trẻ em. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Sony chưa có kế hoạch sản xuất đại trà và thương mại hóa sản phẩm này.

Anh Linh (theo AFP)
avatar
lkduong

Tổng số bài gửi : 30
Join date : 25/02/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết